baner-introduce

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty CP ĐTPT QT Thắng Lợi tiền thân là Công ty VINATEXFINCO, thành lập năm 1958. Thuở ban đầu có sự kết hợp với Công ty kỹ nghệ dệt vải Việt Nam tạo thành Công ty VINATEXCO.

VINATEXCO là thương hiệu dệt nhuộm vải hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, hoạt động trong những năm từ 1960 đến 1975. Công ty cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu các mặt hàng vải đa dạng, phong phú và có chất lượng cao.

Nhắc đến VINATEXCO người tiêu dùng ngày đó nhớ tới mặt hàng vải phin, popelin, gabadin, calicot … nổi tiếng, được in nhuộm bền màu, đẹp, thoáng mát, mặc quanh năm.

2007

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Quốc tế Thắng Lợi (VIC) ra đời, trên cơ sở của Nhà máy in - nhuộm - hoàn tất tách ra từ VIGATEXCO.

Từ một bộ phận thuộc doanh nghiệp do Nhà nước quản lý, Công ty đã được cổ phần hóa với 100% vốn của cổ đông ngoài quốc doanh. Và hoạt động từ đó tới nay theo Luật Doanh nghiệp của nước CHXHCN Việt Nam.

Công ty là Thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam – VINATEX.

2006

Thực hiện chủ trương cổ phần hoá của Nhà nước, VIGATEXCO chuyển thành Công ty CP dệt may Thắng Lợi.

2001

Chuyển đổi thành Công ty Dệt may Thắng Lợi (VIGATEXCO) hoạt động theo quy định của Luật công ty. Xưởng nhuộm trở thành nhà máy in - nhuộm - hoàn tất.

1991

Nhà máy Dệt Thắng Lợi chuyển đổi thành Công ty Dệt Thắng Lợi (Thangloi Textile), 100% vốn của Nhà nước.

1975

Cùng với những đổi thay lịch sử của đất nước, VINATEXCO mang tên mới: Nhà máy Dệt Thắng Lợi - thành viên của Liên hiệp các xí nghiệp dệt Việt Nam. VINATEXFINCO khi đó là một xưởng nhuộm.